Liên đoàn bóng đá Ấn Độ làm nhục FIFA

Trong một chính sách trò chơi bẩn thỉu của Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ, Santosh Trophy vừa được kết thúc tại quốc gia này đã công khai thách thức quy tắc ứng xử của FIFA. Vấn đề ngày hôm nay gây ra sự phẫn nộ và kích động trên toàn quốc chống lại những người tổ chức trò chơi. Trước đó, họ không biết về hậu quả, nhưng những người yêu bóng đá và các cầu thủ vô tội đã phản ứng mạnh mẽ với trò chơi này. Nó có thể trở thành một cuộc tranh cãi chính trị giữa các quốc gia có liên quan của Ấn Độ, ảnh hưởng đến cả Ấn Độ trong thể thao toàn cầu. Ngày 17 tháng 11 năm 2005 là ngày thứ Năm đen tối ở Manipur, nơi diễn ra trận tứ kết giữa Goa và Manipur.

Hôm nay, bang bị nạn, Manipur đang giải quyết những gì phải làm? Họ có nên tiếp tục chơi bóng đá (không tuân theo FIFA) hay nên từ bỏ sự chiếm đóng của Ấn Độ để hoàn thành cùng các vận động viên Ấn Độ trong các cuộc thi thế giới như Thế vận hội, Khối thịnh vượng chung hay Đại hội thể thao châu Á? Trận tứ kếtrực tiếp bóng đá ngoại hạng anh t không thiên vị và thiếu thuyết phục giữa Goa và Manipur đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1 đầy tranh cãi, sẽ châm ngòi cho ngọn lửa bị dập tắt trong các cầu thủ Manipuri. Những cầu thủ này đã phải đối mặt với sự sỉ nhục kể từ thời điểm Ấn Độ chiếm đóng họ bằng vũ lực vào năm 1949. Có nguồn gốc từ Mongoloid, người dân Manipur chơi thể thao xuất sắc như những người anh chị em của họ ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Sự sỉ nhục kéo dài và sự phiến diện của chính phủ đã buộc những người này phải tự giải phóng mình khỏi Ấn Độ một lần và mãi mãi!

Hãy cho thế giới biết Manipuri đang sống ở Ấn Độ như thế nào và họ đang phải đối mặt với sự sỉ nhục ở khắp mọi nơi kể từ đó như thế nào! Manipur là đội bóng tốt nhất từng chơi trong nước cho đến nay. Không có các cầu thủ đến từ Manipur, bóng đá không thể hoàn thiện ở Ấn Độ! Điều này đã khiến cho sự tiến bộ và phát triển của các cầu thủ Manipur trên khắp Ấn Độ phải ghen tị.

Quy tắc đã vi phạm là về việc bắt đầu và khởi động lại trò chơi. Trong luật chơi của FIFA, có một điều luật số 8 quy định rằng, “Tất cả các cầu thủ đều ở trong phần sân của họ. đang thi đấu. Bóng đứng yên trên vạch chính giữa. Trọng tài ra hiệu. ”

Tình huống nảy sinh khi cầu thủ Manipur, bàn thắng đẹp mắt của Tomba mang về niềm vui ở phút thứ 86 của trận đấu. Cú đá phạt gián tiếp dẫn trước 1-0 của trận đấu tuyệt vời đến mức được cả ê-kíp truyền hình chiếu lại một lần. Nhưng khi họ tiếp tục thế trận, thì Goan đã có bàn gỡ hòa (phút 87). Đội ngũ truyền hình và bình luận viên đã bỏ lỡ thời gian bắt đầu lại trận đấu sau bàn thua đầu tiên. Họ không bao giờ thấy trận đấu bắt đầu lại, ngạc nhiên với việc bình luận viên hét lên, “Anh ta bắt đầu lại trận đấu à?”

Toàn đội Manipuri đã ăn mừng bàn thắng gián tiếp của Tomba. Những người chơi đang khen ngợi nhau, chỉ để nhận ra rằng trò chơi đã được khởi động lại mà họ không hề hay biết. Hầu hết những người chơi Manipuri đều thuộc phe Goan. Theo FIFA, một trận đấu không thể được bắt đầu lại cho đến khi và trừ khi cả hai đội thuộc phe tương ứng. Điều này phải được thực hiện bởi Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF), trọng tài trận đấu và ban tổ chức, những người đang tranh giành một suất tham dự World Cup. Tại sao FIFA phải lên tiếng khi Ấn Độ công khai thách thức và hạ nhục họ? FIFA nên nghiêm khắc chất vấn ban tổ chức và đặc biệt là AIFF tại sao lại vi phạm như vậy khi tìm kiếm một suất tham dự World Cup?

Trong trận đấu đó, ban tổ chức và trọng tài trận đấu đã vi phạm mọi điều luật và điều lệ của FIFA. Đây là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xem xét tại sao Liên đoàn bóng đá Ấn Độ không tuân theo FIFA. Họ có đang lách luật do các quốc gia chơi bóng bầu chọn không? Hay họ không biết gì về những luật đó? Có phải là sự sỉ nhục trực tiếp của FIFA khi bóng đá được chơi ở Ấn Độ mà không có các quy tắc và đạo đức thích hợp của trò chơi do các cơ quan trên thế giới đặt ra?

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ làm nhục FIFA
Scroll to top