Lập trường hoàn hảo, những điều đầu tiên đầu tiên trong bóng đá trẻ

Mẹo đặt tay, trọng lượng và thế đứng trong bóng đá trẻ

Lập trường là điều tối quan trọng trong sự thành công của bạn với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trẻ. Tôi thấy buồn khi ở trong trận đấu thứ 3 của mùa giải và chứng kiến ​​những người chơi đối phương vẫn không ở trạng thái phù hợp. Tôi đoán là nếu huấn luyện viên thậm chí không thể dạy hoặc buộc các cầu thủ của mình phải chịu trách nhiệm về một lập trường hoàn hảo, thì có lẽ ông ấy sẽ không huấn luyện các khía cạnh khác của trò chơi tốt hơn nữa.

Như trong tất cả những gì chúng tôi dạy, chúng tôi dạy lập trường liên tục. Có quá nhiều huấn luyện viên muốn nói với bọn trẻ tất cả mọi thứ chúng nên làm theo lập trường của chúng cùng một lúc, mà không phá vỡ lập trường và thực hiện từng bước một. Một cầu thủ không thể nhớ tất cả juventus đấu với udinese các điểm huấn luyện về một tư thế thích hợp, nhưng anh ta có thể được dạy điều đó nếu bạn dạy anh ta từng bước một, giúp anh ta dễ dàng ghi nhớ các dấu hiệu trực quan và thêm tiến trình cho bước trước đó.

Với thế đứng, chúng tôi yêu cầu người chơi đặt hai bàn chân rộng bằng vai với mũi chân hướng về phía trước. Bất kỳ sự chệch hướng nào so với bàn chân thẳng hoàn toàn hoặc bàn chân song song sẽ làm cho tiền đạo tấn công của chúng tôi bị loại khỏi đội hình và rất có thể sẽ đưa chúng tôi vào đội hình bất hợp pháp. Chúng tôi gọi bất kỳ bàn chân nào bị loạng choạng hoặc không thẳng hoàn toàn là “bàn chân của nữ diễn viên ballet” và nhấn mạnh rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ không tạo ra những cú ballet hấp dẫn. Nhiều người chơi loạng choạng bước chân vào gần như “theo dõi tư thế” để chúng tôi không loạng choạng. Nếu bạn có người bên phải và người bên trái lộn xộn trên đường của mình, tư thế so le sẽ khiến họ rất khó để xếp hàng đúng cách. Khi chúng tôi bước vào bước một, chúng tôi nhấn mạnh “không có ballerinas.”

Khi chúng tôi đã có tất cả mọi người hoàn hảo ở bước một, sau đó chúng tôi yêu cầu các cầu thủ ngồi xổm xuống sao cho đùi của họ gần như song song với mặt đất. Chúng tôi yêu cầu họ tưởng tượng họ đang ở trong một phòng tắm sân vận động, nơi ai đó đã đi tiểu trên ghế. Chúng tôi bảo họ hãy tưởng tượng rằng họ thực sự phải đi, họ cần phải ngồi xổm nhưng không được chạm vào mông trên chiếc ghế thô và ẩm ướt. Trẻ em thích hình dung và loại hình ảnh trẻ em sống động này giúp trẻ hình dung và ghi nhớ. Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ đặt khuỷu tay lên đầu gối.

Bước cuối cùng trong lập trường bóng đá trẻ, là đặt tay thuận xuống. Chúng tôi không thích trọng lượng bàn tay này nhiều chút nào, có thể là 15% trọng lượng cơ thể. Bạn phải có thể di chuyển tay người chơi khỏi mặt đất và anh ta không được ngã. Nếu anh ấy ngã khi bạn làm điều này, anh ấy có quá nhiều sức nặng trên tay. Chúng tôi yêu cầu người chơi chỉ cần đặt ba đầu ngón tay giữa của mình trên mặt đất. Quá nhiều trọng lượng trên bàn tay sẽ gây mệt mỏi và rất khó khăn để hạ các khối hoặc kéo.

Lúc này cơ thể hơi nghiêng và đùi hơi ở trên vị trí song song. Người chơi chỉ cần vừa chạm bóng vào chân, không chạm gót. Gót chân của anh ấy chỉ nên cách mặt đất một chút. Chúng tôi muốn có thể chỉ cần trượt một mảnh giấy dưới gót chân của anh ấy, sử dụng hình ảnh trên giấy để giúp người chơi hình dung những gì bạn đang tìm kiếm.

Xem bài đăng ở đây trong phần mẹo về “bước sai” để xem xét độ nghiêng nhẹ vào trong của đầu gối để ngăn cản bước sai. Thực hiện tìm kiếm tại đây về “Bước sai” một thủ phạm lớn làm chậm lối chơi tấn công và cách mà hầu hết những người lùi lại lãng phí thời gian vào lỗ.

Tất nhiên trong tư thế này, chúng ta muốn đầu ngẩng lên và khuỷu tay còn lại đặt trên xương bánh chè. Giữ cho người chơi của bạn có trách nhiệm với một tư thế hoàn hảo, đó là điều mà chúng tôi yêu cầu họ thực hiện một cách hoàn hảo trong mỗi lần luyện tập.

Để có 150 mẹo luyện tập bóng đá trẻ miễn phí: Thực hành bóng đá [http://winningyouthfootball.com/author]
Copyright 2007 Cisar Management và http://winningyouthfootball.com tái xuất bản bài viết này là các phần của nó mà không bao gồm đoạn này là vi phạm bản quyền

Dave Cisar-

Dave có niềm đam mê phát triển các huấn luyện viên trẻ để họ có thể lần lượt phát triển các đội có tính cạnh tranh và tổ chức tốt. Anh ấy là Người được chỉ định “Huấn luyện viên của năm” của Nike và phát biểu trên toàn quốc tại Phòng khám Huấn luyện viên. Cuốn sách “Chiến thắng bóng đá thanh niên theo kế hoạch từng bước” của ông đã được Tom Osborne và Dave Rimington tán thành.

Lập trường hoàn hảo, những điều đầu tiên đầu tiên trong bóng đá trẻ
Scroll to top